Menu Menu

Hotline tư vấn

0982012890
Kiếm tiền online

Làm Affiliate là gì? Tại sao làm Affiliate nhanh chán?

25-08-2022
5/5 (131 bình chọn)
Làm Affiliate là gì? Tại sao làm Affiliate nhanh chán?
Làm Affiliate là gì? Làm affiliate là cách kiếm tiền online dựa trên cách chia sẻ, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của nhà bán hàng lên các trang mạng social và nhận hoa hồng.

Làm Affiliate là gì? Làm affiliate là cách kiếm tiền online dựa trên cách chia sẻ, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của nhà bán hàng lên các trang mạng social và nhận hoa hồng.

Đây là một trong những hình thức kiếm tiền online tại nhà xuất hiện tại Việt Nam từ những năm 2015 cho đến nay. Hiện tại, các cách làm Affiliate shoppe trên tiktok, Affiliate cho Accesstrade là một hình thức kiếm tiền cho các nhà MMO khá phổ biến.

Có những người đã kiếm lợi nhuận cả trăm triệu trên tháng và đã rất thành công, nhưng có người chỉ kiếm được vài triệu, thậm chí vài trăm nghìn, tệ hơn nữa là không kiếm được đồng nào. Vậy lý do tại sao lại có những thất bại trong khi nghe đến khái niệm của Affiliate lại dễ dàng đến vậy?

Làm Affiliate là gì

Làm Affiliate thất bại lý do từ đâu?

  • Nguyên nhân thứ nhất: Sự đầu tư

Đầu tư ở đây bao gồm 2 loại hình đó là:

Đầu tư kiến thức

Thật dễ để giải thích cho việc làm Affiliate thất bại là do thiếu hiểu biết, thiếu kiến thức. Ban đầu có thể ai cũng sẽ nghĩ rằng: "Làm Affiliate Marketing là một điều quá dễ". Nhưng thực sự không phải vậy. Nó sẽ khá dễ dàng đối với những người đã có kỹ năng và kiến thức, cộng một chút mánh khóe trong lĩnh vực quảng cáo tiếp thị mà thôi. Nhưng đối với những người mới tìm hiểu và mới tiếp cận đến MMO thì điều này đòi hỏi bạn cần phải có thời gian học hỏi, nghiên cứu, đào sâu tìm hiểu thì tiền với có thể dễ dàng đến với bạn hơn.

Lấy một ví dụ cụ thể nhé. Bạn đang làm cách nào để tiếp cận khách hàng, hay nói đơn giản là "Bạn đang làm cách nào để đưa sản phẩm đến tay người mua hàng?" 

- Bạn spam link trên Facebook?

- Bạn spam tin nhắn trên messenger, zalo, Instagram?

- Bạn spam comment trên những post của của trang khác?

Những cách này có thật sự hiệu quả? Xin chúc mừng bạn, bạn đang tự tìm đường đến ngõ cụt chôn chân bạn tại đó. Hãy trả lời câu hỏi: "Tại sao nghề marketing, bán hàng lại là cả một nghệ thuật? Vì nó đòi hỏi bạn phải vận dụng tư duy, kiến thức, và bạn phải là người thật sự sự am hiểu sản phẩm mình đang bán là gì, đối tượng mà bạn sẽ bán sản phẩm đó là ai. Sẽ ra sao nếu bạn giới thiệu, gửi link, nhắn tin mời chào sản phẩm thời trang cho một cộng đồng công nghệ và ngược lại....?

Uhmmm... theo tôi đoán chắc mấy anh công nghệ sẽ rất khó chịu, thậm chí block luôn bạn nếu spam quá nhiều lần. Và mấy chị thời trang chắc cũng chẳng thèm để ý tới mấy món đồ công nghệ mà các a thích đâu nhỉ? Vậy vấn đề ở đây là gì?

- Hãy Target đúng đối tượng khách hàng tiềm năng, đã, đang và sắp mua sản phẩm của bạn. Bằng cách nào ư? Đó là đầu tư cho kiến thức đó.

Làm affiliate marketing

Như hình trên tôi đang cho các bạn thấy, đây là một trong số những tools tôi sử dụng từ 2018. Vậy bạn có thể kiếm được tiền từ những thông tin này như thế nào?

Đầu tư công cụ, tiền bạc

Tại sao bạn nên đầu tư công cụ để làm việc? Một người cày thủ công hiệu suất làm việc chắc chắn sẽ thua người cày bằng máy mà đúng không? Quay trở lại hình ảnh tôi đang ví dụ ở trên. Từ những thông tin trên bạn hoàn toàn có thể có rất nhiều ý tưởng để kiếm tiền đó. 

- Ngày sinh: ( bán sim số, làm affiliate sim số, quà sinh nhật ). Với bạn, số 150889 chẳng có nghĩa gì, nhưng với tôi sẽ phải mất vài triệu để sở hữu nó. Vì sao ư, vì đó là ngày sinh của tôi, tôi "hoàn toàn có thể sẵn sàng" chi trả để có được nó. Và ngoài kia cũng vậy, cũng có rất nhiều người giống như tôi

- Độ tuổi, giới tính: Đây là một thông tin sẽ giúp bạn xác định chân dung khách hàng dễ dàng hơn. Ví dụ sản phẩm của bạn phù hợp với đối tượng nào, giới tính nào, độ tuổi nào...vv, từ đó bạn sẽ phân chia nhóm đối tượng để tiếp cận dễ dàng hơn, cũng như gia tăng tỉ lệ chuyển đổi, giảm tỉ lệ từ chối nhiều hơn.

- Vị trí sinh sống: Ủa sao vị trí lại quan trọng nhỉ, sao lạ thế nhỉ? Ủa thế bạn có thể bán một sản phẩm giá cao cho một vùng quê nghèo không có khả năng chi trả không vậy? Thông tin này cũng khá quan trọng để giúp bạn đưa ra việc chọn sản phẩm phù hợp.

Làm affiliate là gì

Công cụ là một phần khá quan trọng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi bán hàng, hoặc tiếp thị sản phẩm. Đừng bỏ qua nó nhé!

Àh, phần mềm kia có tên là Simple Facebook của ATP software mình đã dùng từ 2017 đến nay vẫn khá ngon. Nếu bạn "đầu tư" thì có thể inbox mình để được giảm 10% nhé :D

Còn với những bạn đang muốn thử sức với Affiliate mà chưa có tiền để đầu tư, và muốn Free thì bạn hãy tham khảo bài: >> Niche site là gì? << mà tôi đã chia sẻ trước đó. Lấy ý tưởng từ cách xây dựng một Niche site bạn hoàn toàn có thể xây dựng một Niche Page dựa trên nền tảng Facebook. Tạo một Fanpage bán sản phẩm ngách, ổn đó các bạn.

  • Nguyên nhân thứ 2: Bạn đã thực sự hành động?

Về lý do chưa hành động, có thể bạn sẽ đưa ra rất nhiều lý lẽ thuyết phục như: Bận, không có thời gian, hôm nay mệt, hôm nay đi chơi với cruz...Nhiều người khác thì: Vâng, đầu tư rất nhiều công cụ, đầu tư về kiến thức, mua ebook nghiên cứu, đầu tư tư duy abc..nhưng cuối cùng vẫn chưa ra được kết quả. Vậy nguyên nhân lại do đâu?

  • Nguyên nhân thứ 3: Lười

Dùng từ lười mà nói có thể hơi nặng nề, nhưng chính xác là thế. Bạn đã thật sự chăm chỉ, thật sự đầu tư tâm huyết để kiếm tiền hay chưa? Dù rằng đặc thù công việc của mỗi người là khác nhau, thời gian rảnh rỗi của mỗi người cũng khác nhau nhưng thực tế là thời gian của mọi người đều có 24h giống nhau. Quan trọng là chúng ta sẽ sử dụng quỹ thời gian đó như thế nào, cho việc gì mà thôi. 

  • Nguyên nhân thứ 4: Không đam mê 

Cũng là kiếm tiền, nhưng có người lại nói: "Tôi chỉ thích đi làm công ty, làm việc này, việc nọ tháng kiếm 8-9-10triệu là thoải mái tiêu, thoải mái đầu óc, còn công việc làm Affiliate chỉ là làm thêm, có thì tốt, không có cũng chẳng sao..." Vậy đó, ai cũng có 24h như nhau cả mà, nhưng nếu bạn đã đam mê với nghề làm Affiliate thì hãy tận dụng 16h còn lại của mình một cách hiệu quả. Hãy coi "tiền đối với bạn là đam mê, và đam mê của bạn sẽ kiếm ra tiền"

Nguyên nhân thứ 5: Quá vội vàng, không kiên trì

Nếu bạn đã được nghe những lời mời ngọt ngào như: làm Affiliate kiếm tiền nhanh lắm, vào phát tự làm link tracking, tự mua hàng, tự tải ứng dụng là có tiền ngay, ngon ơ..vv và mây mây

Bạn đi làm ở đâu cũng thế, ít nhất phải làm được 1 tháng với được lấy lương mà đúng không? Và điều kiện để bạn có thể nhận được lương là phải bỏ công sức lao động tạo ra giá trị, tạo ra sản phẩm. Nhưng đại đa số tâm lý ai cũng đã từng nghĩ đến chuyện làm gì để kiếm tiền nhiều, kiếm tiền nhanh đúng không nè? Và kết quả của Google đã trả lời về hành vi của chúng ta đó, bạn thấy không?

Vậy nên đừng vội nản nhé, hãy cố gắng kiên trì, thành quả sẽ sớm đến với bạn!

Cách kiếm tiền online nhanh nhất

  • Nguyên nhân thứ 6: Bạn có đang nghĩ làm Affiliate quá đơn giản?

Có thể đại đa số các bạn khi mới bước chân vào làm Affiliate sẽ nghĩ là khá đơn giản. Chỉ việc vào đăng ký tài khoản, tạo link rồi chia sẻ link trên mạng social là có thể kiếm được tiền...Thực chất nó khó hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Thời gian trước đây, tôi đã bị "hứng" rất nhiều câu hỏi đại loại như: Cháu hiện tại đang làm gì? Cháu công tác ở đâu? Công việc là làm cái gì? Lương tháng được bao nhiêu?... Hàng xóm thì kiểu: Ôi zồi ôi, thằng đấy ba mấy tuổi đầu rồi mà thấy suốt ngày ở nhà chẳng làm ăn gì... hay: Mày ở nhà suốt mà không thấy chán à, đi làm Vsip với anh lương tháng cũng được 7 - 8 triệu tha hồ tiêu....

Nhưng đâu ai biết rằng công việc "ngồi trong phòng bật điều hòa mát rượi, nhạc sập sình cả đêm, nước ngọt, thuốc lá hút đỏ mồm" lại vất vả như thế nào đâu... Việc bạn lên một  kế hoạch, nghiên cứu từ khóa, đi tìm  ý tưởng, phân tích thị trường, thông tin... đòi hỏi bạn phải nỗ lực rất nhiều đó.

Thực tế là như thế đó các bạn, nếu như bạn chịu đầu tư kiến thức - công cụ - chăm chỉ - đam mê - hành động thì số tiền bạn nhận lại có thể gấp từ 3 - 5 lần tiền lương Vsip mà anh hàng xóm giới thiệu, thậm chí gấp 10 lần nếu bạn có thêm một chút may mắn. Vậy nên, đừng nghĩ làm Affiliate là đơn giản, hãy nghiêm túc với nó thì bạn mới có thành quả được.

Còn tiếp...

Bài viết được xem nhiều
Hướng dẫn lấy link messenger Fanpage Facebook
Hướng dẫn lấy link messenger Fanpage Facebook

07-09-2022

Bạn muốn chèn link messenger Fanpage Facebook rút gọn của bạn vào website nhưng chưa biết cách làm? Hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây của tôi để được hướng dẫn cụ thể từng bước nhé!
Niche site market là gì? Niche site Affiliate Marketing
Niche site market là gì? Niche site Affiliate Marketing

18-08-2022

Niche site market là gì? Đây là thuật ngữ Marketing chỉ các website có nội dung tập trung vào một đối tượng hoặc một sản phẩm cụ thể chuyên biệt. Hay nói cách khác thì Niche site market là một trang web được xây dựng để phục vụ nhóm đối tượng, khách hàng, người dùng cụ thể.
Bí kíp phối quần ống loe mặc với áo và giày đẹp nhất
Bí kíp phối quần ống loe mặc với áo và giày đẹp nhất

21-08-2022

Quần ống loe bắt nguồn từ trào lưu văn hóa Hippies của nước Mỹ những năm 1960 và 1970, thể hiện cho triết lý sống "Live fast, die young"- sống hết mình.
Google Analytics là gì? Hướng dẫn gắn mã Google Analytics vào Website
Google Analytics là gì? Hướng dẫn gắn mã Google Analytics vào Website

10-08-2022

Công cụ Google Analytics ( GA ) là gì? Tại sao nên chèn Google Analytics vào trong website? Cách tạo tài khoản Google Analytics có khó không? Sử dụng GA để đo lường và theo dõi website như thế nào cho hiệu quả? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người đang sở hữu Website đang thắc mắc. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để được giải đáp nhé
Google Search Console | Hướng dẫn xác minh, cài đặt và sử dụng
Google Search Console | Hướng dẫn xác minh, cài đặt và sử dụng

08-08-2022

Google Search Console là một sản phẩm miễn phí của Google cung cấp cho những người quản trị Website. Đây là một công cung giúp bạn có thể khai báo, theo dõi và khắc phục những vấn để gặp phải trên website của mình. Đây là một công cụ mà Google không bắt buộc bạn phải đăng ký và chèn vào website, nhưng tôi khuyên, bạn hãy cài vào trang web của mình để hiểu các thuật toán và cải thiện website của mình hơn.
Kiếm tiền online cho học sinh trên điện thoại
Kiếm tiền online cho học sinh trên điện thoại

17-08-2022

Kiếm tiền online là hình thức kiếm tiền qua mạng, được gọi với tên MMO (Make Money Online). Chỉ cần một chiếc laptop hay điện thoại thông minh có kết nối với internet. Bạn đã có thể kiếm tiền tại bất cứ nơi đâu, dù là ở nhà, quán café hay địa điểm nào đó có wifi.
Bài viết liên quan
Kiếm tiền online tại nhà không mất vốn 2023
Kiếm tiền online tại nhà không mất vốn 2023

06-12-2022

Kiếm tiền online là gì? Có khó không? Các hình thức kiếm tiền online tại nhà mới nhất 2023 cho học sinh, sinh viên miễn phí và không cần vốn trong bài viết ngay dưới đây nhé
Kiếm tiền online cho học sinh trên điện thoại
Kiếm tiền online cho học sinh trên điện thoại

17-08-2022

Kiếm tiền online là hình thức kiếm tiền qua mạng, được gọi với tên MMO (Make Money Online). Chỉ cần một chiếc laptop hay điện thoại thông minh có kết nối với internet. Bạn đã có thể kiếm tiền tại bất cứ nơi đâu, dù là ở nhà, quán café hay địa điểm nào đó có wifi.
Kiếm tiền với sàn thương mại điện tử Shopify
Kiếm tiền với sàn thương mại điện tử Shopify

14-08-2022

Sàn thương mại điện tử Shopify là gì? Nền tảng tạo trang bán hàng, dropship & kinh doanh online lớn nhất thế giới. Hướng dẫn kiếm tiền Shopify.
Thiết kế website mã giảm giá kiếm tiền với Affiliate
Thiết kế website mã giảm giá kiếm tiền với Affiliate

14-08-2022

Khóa học hướng dẫn học viên từng bước xây dựng nên một trang web wordpress với công cụ cập nhật mã giảm giá tự động (lấy mã giảm giá từ ACCESSTRADE Việt Nam), giúp cho những bạn đang hoặc chuẩn bị kiếm tiền với Affiliate đặc biệt là kiếm tiền với Affiliate ACCESSTRADE được hiệu quả tốt nhất.
Làm Freelancer trên Upwork 2022
Làm Freelancer trên Upwork 2022

14-08-2022

Khóa học là sự chia sẻ tất cả các kinh nghiệm thực tế hơn 5 năm liên tục đạt top-rated trên Upwork, giúp bạn bắt đầu sự nghiệp freelancer nhanh nhất có thể.
Kiếm tiền youtube với kênh tin tức tiếng Anh
Kiếm tiền youtube với kênh tin tức tiếng Anh

14-08-2022

Ma trận kiếm tiền từ youtube với kênh Tiếng Anh cho người mới bắt đầu, bạn sẽ trở thành 1 chuyên gia làm Video tin tức với những thủ thuật cực đơn giản
Khóa học kiếm tiền trên Amazon
Khóa học kiếm tiền trên Amazon

14-08-2022

Hướng dẫn bạn cách tạo ra những video hấp dẫn thu hút được nhiều khách hàng, giúp bạn một nguồn thu nhập thụ động và bền vững bằng chỉ cách xuất bản video của bạn lên Amazon
Khóa học Kiếm tiền với Instagram
Khóa học Kiếm tiền với Instagram

14-08-2022

Khóa học Kiếm tiền với Instagram - Xây dựng thu nhập thụ động 500$/ tháng của hai giảng viên Khánh Huỳnh & Lê Trí Thanh trên UNICA sẽ cung cấp kỹ năng hiểu và biết cách kiếm tiền trên Instagram cho bạn.
Kiếm tiền online từ việc làm kênh youtube tin tức nước ngoài
Kiếm tiền online từ việc làm kênh youtube tin tức nước ngoài

14-08-2022

Khóa học dạy cho bạn những tuyệt chiêu, thủ thuật cực đơn giản và hiệu quả để bạn trở thành một chuyên gia làm Video tin tức nước ngoài và có thêm một kênh kiếm tiền thụ động vô cùng tuyệt vời
Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay


MUA BÁN 24H.COM

muaban-24h.com 0941 143 567 / 0763 345 567

muaban-24h.com 0982 01 2890 / 0941 143 567

muaban-24h.com muaban24h.contact@gmail.com

 

To top
messenger icon zalo icon
call icon