Menu Menu

Hotline tư vấn

0982012890
Tin tức

Cách làm đèn Trung Thu bằng giấy A4

29-08-2023
5/5 (223 bình chọn)
Cách làm đèn Trung Thu bằng giấy A4
Cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 đơn giản từ những nguyên liệu cơ bản. Chỉ với những tờ giấy A4 bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trang trí theo sở thích của mình để tạo ra những chiếc đèn lung linh sắc màu cho dịp tết Trung thu.

Tết trung thu, bên cạnh mâm ngũ quả, bánh dẻo, bánh nướng thì không thể thiếu những chiếc đèn Trung thu. Đèn Trung thu được xem là một trong những món đồ chơi Trung thu được nhiều bạn nhỏ yêu thích.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 đơn giản, siêu đẹp ngay tại nhà để làm quà cho các bé.

Cách làm đèn Trung Thu bằng giấy A4

Cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 đơn giản hình thoi

Đèn Trung thu bằng giấy A4 handmade tự làm là món quà ý nghĩa được nhiều phụ huynh dành tặng cho các con. Để có thể tạo ra những chiếc đèn Trung thu có nhiều kiểu dáng đẹp, bạn có thể tham khảo cách làm mẫu đèn hình thoi dưới đây.

Chuẩn bị

Cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 hình thoi cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

02 giấy A4 loại bìa cứng, mỗi giấy sẽ có 1 màu, bạn có thể chọn những màu sắc mà bé thích để lựa chọn làm đèn.

01 cuộn băng dính (băng keo) hai mặt.

01 cuộn dây thừng, chọn mẫu dây thừng dành cho gói quà.

Ngoài ra cần chuẩn bị thêm: kéo, bút đánh dấu, thước kẻ.

Cách làm đèn Trung thu hình cầu bằng giấy A4

Cách thực hiện

Những chiếc đèn lồng hình thoi dùng để trang trí Trung thu, thắp sáng đêm trăng rằm được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Bạn dùng thước để đo chiều rộng của trang giấy A4 khoảng 5cm. Tiếp đến, bạn dùng bút đánh dấu để vẽ cố định hình chữ và dùng kéo cắt. Việc dùng bút cố định như vậy sẽ giúp bạn cắt được hình chữ nhật cân đối hơn.

Bước 2: Đối với phần giấy thừa còn lại, bạn tiếp tục dùng thước đo khoảng 1cm theo chiều rộng của giấy và dùng kéo cắt phần giấy đó ra. 

Bước 3: Gập đôi phần giấy vừa cắt lại, cắt thành từng dọc nhỏ bằng nhau theo chiều ngang của giấy. Lưu ý, phần giấy này bạn sẽ không cắt đứt hẳn.

Bước 4: Ở bước này, bạn sẽ dán băng keo 2 mặt dán vào mặt trong của giấy vừa cắt, băng kéo sẽ được dán theo cạnh ngang của giấy. Khi băng keo đã dính vào giấy, bạn bóc phần giấy bên ngoài còn lại của băng keo và dán lên đè phần giấy A4 hình chữ nhật đã được cắt sẵn ở bước 1.

Bước 5: Đối với phần giấy thừa còn lại, bạn có thể cắt rời thành nhiều sợi nhỏ để tạo đường viền trang trí cho đèn Trung thu. 

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng dây thừng nhỏ đã chuẩn bị trước luồn qua hai đầu làm quai cầm tay cho đèn. Vậy là, bạn hoàn thành xong chiếc đèn lồng làm quà Trung thu cho bé rồi.

Cách làm đèn Trung thu hình cầu bằng giấy A4

Cách làm đèn Trung thu hình cầu bằng giấy A4

Không chỉ có đèn Trung thu hình thoi mới dễ làm mà cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 hình cầu cũng cực kỳ đơn giản. Dưới đây là cách làm đèn chi tiết nhất bạn có thể lưu lại.

Chuẩn bị

Nguyên liệu làm đèn Trung thu hình cầu gồm có:

2-3 tờ giấy A4, màu sắc chọn tùy ý theo sở thích, nên chọn mỗi giấy có màu sắc khác nhau.

Compa để khi tạo hình cắt giấy cho đẹp hơn.

Kéo, thước kẻ,dây thừng loại dùng gói quà, keo dán hoặc băng keo hai mặt.

Cách làm đèn Trung thu hình cầu bằng giấy A4

Cách thực hiện

Những chiếc đèn Trung thu hình cầu bằng giấy A4 sẽ được tiến hành qua 5 bước:

Bước 1: Bạn dùng compa tạo ra 16 hình tròn có bán kính 8cm trên các mẫu giấy A4 đã chuẩn bị, gập đôi hình tròn đó lại. Nếu bạn nào làm quen thì có thể tự cắt hình cầu mà không cần dùng compa vẽ phác họa trước. Lưu ý, nếu bạn muốn kích thước đèn to hơn thì hãy cắt số lượng hình tròn nhiều hơn.

Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng kéo cắt một mẩu giấy A4 hình chữ nhật có kích thước 17.5 cm x 10cm (hoặc kích thước lớn hơn nếu số lượng hình tròn nhiều hơn 16 hình), dùng bút chia thành những vạch nhỏ đều nhau trên mặt giấy đó.

Bước 3: Bạn dán những hình tròn vừa cắt lên những vạch nhỏ đã được chia trên giấy ở bước 2. Trong khí dán, bạn nên dán ở giữa giấy, để thừa phần một khoảng trống để tạo đầu đèn và đáy đèn.

Bước 4: Bạn có thể trang trí cho đèn bằng cách những tua rua nhỏ từ phần giấy thừa. Hoặc, cũng có thể dùng bút để vẽ thêm hình trang trí cho đèn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn dán hai đầu giấy của hình chữ nhật lại tạo hình khối cho đèn. Cắt đoạn dây dài khoảng 16cm x 1cm dán chắc vào 2 bên đầu đèn, đáy đèn. Dùng tiếp đoạn dây 12cm x 1cm dán chèn lên làm quai xách cho đèn, kích thước dây có điều chỉnh tùy ý.

Cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 hình đốm lửa

Cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 hình đốm lửa

Đèn Trung thu hình đốm lửa cũng là một trong những mẫu đèn mới lạ được nhiều người “săn lùng”. Vậy, cách làm có khó không? Cùng tham khảo các bước làm dưới đây nhé!

Chuẩn bị

Nguyên liệu làm đèn Trung thu hình đốm lửa cần có:

Giấy A4 loại dày, số lượng và màu sắc phụ thuộc vào màu sắc và kích thước của đèn.

Kéo, thước kẻ, bút.

1 lõi cuộn giấy hình tròn

Dây thừng (loại chuyên dùng gói quà). 

Cách thực hiện

Cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 hình đốm lửa được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn sẽ gấp đôi tờ giấy A4 theo chiều ngang, mở giấy ra và gấp đôi giấy theo chiều dọc. Vị trí giao giữa các nếp gấp là phần trọng tâm bạn cần.

Bước 2: Bạn dùng thước và bút để nối 4 điểm trên giấy tạo thành hình kim cương. Tại điểm đầu tiên của tờ giấy theo chiều ngang, bạn đánh dấu các điểm cách nhau lần lượt theo kích thước: 2.3cm, 5.3 cm, 8.4 cm.

Bước 3: Tại vị trí các điểm đánh dấu ở trên, bạn tiếp tục kẻ đoạn thẳng lên, xoay ngược tờ giấy lại và kẻ tương tự.

Bước 4: Bước này cực kỳ quan trọng, bạn sẽ dùng kéo cắt theo đường viền của hình kim cương đã vẽ ở bước 1, cắt cả những đoạn kẻ thẳng nhỏ trong đó.

Bước 5: Sau khi đã cắt xong, bạn nối các hình kim cương lại với nhau, xếp chúng lại theo đường viền đã cắt ở đầu giấy, xếp lần lượt đến khi hết phần giấy đã cắt.

Bước 6: Dùng lõi cuộn giấy nhét vào giữa để tạo hình cố định cho đèn. Dùng dây đã chuẩn bị để tạo dây cầm đèn.

Cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 vừa đẹp lại đơn giản, dễ làm. Bố mẹ hãy lưu lại ngay các cách làm mà chúng tôi chia sẻ ở trên và dành thời gian để làm đèn handmade cùng các con trong hội Trăng rằm năm nay nhé. 

Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay

Bài viết được xem nhiều
Vợ Chồng a phủ đêm tình mùa đông | Văn mẫu
Vợ Chồng a phủ đêm tình mùa đông | Văn mẫu

23-08-2022

Dàn ý cảm nhận nhân vật Mị trong đêm tình mùa đông chi tiết sau đây sẽ gợi ý cho các bạn triển khai bài văn logic và đầy đủ ý nhất.
Hướng dẫn lấy link messenger Fanpage Facebook
Hướng dẫn lấy link messenger Fanpage Facebook

07-09-2022

Bạn muốn chèn link messenger Fanpage Facebook rút gọn của bạn vào website nhưng chưa biết cách làm? Hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây của tôi để được hướng dẫn cụ thể từng bước nhé!
Top các địa điểm du lịch Đà Lạt 2024
Top các địa điểm du lịch Đà Lạt 2024

23-03-2023

Cùng tìm hiểu Top địa điểm du lịch Đà Lạt 2023 độc - đẹp - lạ. Đà Lạt từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn được đông đảo du khách chú ý. Bài viết này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng vì những địa điểm check-in đẹp đến mê mẩn, chỉ muốn "xách balo đi ngay và luôn"
Đi du lịch Phú Quốc mặc gì cho đẹp?
Đi du lịch Phú Quốc mặc gì cho đẹp?

02-04-2023

Bên cạnh những bãi biển hoang sơ với bờ cát vàng óng ánh, Phú Quốc giờ đây còn được biết đến với loạt điểm đến cực lạ mắt lại còn toàn những trải nghiệm hay ho.
Top 10 địa điểm du lịch hè 2024 đáng đi nhất
Top 10 địa điểm du lịch hè 2024 đáng đi nhất

24-06-2023

Nắng hè đã đến. Nếu bạn đang kiếm tìm một địa điểm du lịch hè 2023 cùng gia đình và bạn bè, hãy cùng chúng tôi khám phá những địa điểm check-in đỉnh nhất trải dọc từ Bắc đến Nam.
9 điểm đến khi đi du lịch Nha Trang hè 2024
9 điểm đến khi đi du lịch Nha Trang hè 2024

22-03-2023

Vùng đất Nha Trang có thời tiết rất thuận lợi, chỉ có hai tháng mưa thường xuyên nên thu hút được đông đảo du khách. Tới đây, du khách không chỉ được tham quan các địa danh nổi tiếng, mà còn được thưởng thức các món ăn đặc sản đa dạng, thơm ngon. Điều này chắc chắn sẽ để lại hương vị khó quên cho du khách.
Bài viết liên quan
Dự án Skyway là có thật, nhưng chỉ trên lý thuyết
Dự án Skyway là có thật, nhưng chỉ trên lý thuyết

06-08-2023

Để tiếp cận những con mồi tại Việt Nam, những cò mồi khẳng định sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư từ khâu lập tài khoản, cũng như việc thanh toán tiền mua cổ phần Skyway. Thậm chí, cò mồi còn đóng vai trò quản lý giúp tài khoản Skyway, chỉ cần nhà đầu tư chuyển tiền thì họ sẽ “giúp đỡ” từ A-Z việc mua cổ phần.
Hướng dẫn đăng ký khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2023
Hướng dẫn đăng ký khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2023

28-06-2023

- Khóa 1 (Sinh từ năm 2009 - 2011): 5.500 khóa sinh - Khóa 2 (Sinh từ năm 2006 - 2008): 5.500 khóa sinh - Khóa 3 (Sinh từ năm 2012 - 2016): 3.000 khóa sinh (Điều kiện bắt buộc: Phải có bố, mẹ hoặc người được ủy quyền trên 18 tuổi, có đủ sức khỏe ở cùng trong thời gian diễn ra khóa tu. Một phụ huynh có thể nhận sự ủy quyền cho tối đa 5 khóa sinh) - Khóa 4 (Sinh từ năm 1993 - 2005): 6.000 khóa sinh
Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng
Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

27-06-2023

Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2023 sẽ trở lại trong thời gian sắp tới. Đây là môi trường giúp các bạn trẻ được trau dồi các kỹ năng sống, giao lưu, gặp gỡ những người bạn thiện lành và đặc biệt là được tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản thân với những chương trình vô cùng ý nghĩa và lý thú.
Đà Lạt tại Ba Vàng - khung cảnh tuyệt đẹp của chốn thiền môn ngày sương giăng bay
Đà Lạt tại Ba Vàng - khung cảnh tuyệt đẹp của chốn thiền môn ngày sương giăng bay

27-06-2023

Mỗi mùa một vẻ, thật khó để nói mùa nào là mùa đẹp nhất tại Ba Vàng. Khi hùng vĩ, khi lại dịu dàng, khi tráng lệ, uy nghiêm đến khó tả. Nếu muốn tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp huyền ảo của chốn cửa thiền thì về non cao Thành Đẳng vào một ngày sương giăng bay.
Khám phá vẻ đẹp của chùa Ba Vàng qua bộ ảnh cổ trang thời Trần
Khám phá vẻ đẹp của chùa Ba Vàng qua bộ ảnh cổ trang thời Trần

27-06-2023

Kế thừa và phát huy truyền thống của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử, chùa Ba Vàng mang những nét kiến trúc đặc trưng của Phật giáo thời Trần. Giữa đại ngàn Thành Đẳng, ngôi chùa mở ra với thiên nhiên tươi đẹp, phong cảnh hữu tình.
Chùa Ba Vàng, Ngôi chùa linh thiêng phải đến ít nhất một lần
Chùa Ba Vàng, Ngôi chùa linh thiêng phải đến ít nhất một lần

27-06-2023

Việc đến chùa cầu nguyện đầu năm là điều nên làm. Nếu bạn đang tìm một nơi linh thiêng, thì hãy thử đến chùa Ba Vàng, còn nhiều điều thú vị mà tôi chưa kể, bạn hãy tự mình trải nghiệm nhé!
Tải Avatar 12 con giáp đẹp nhất
Tải Avatar 12 con giáp đẹp nhất

03-01-2023

Tải bộ ảnh đại diện Avatar cho Facebook, Zalo, Twitter, Instagram... cực đẹp trong mùa tết 2023. Hi vọng các mẫu avartar 12 con giáp này sẽ mang đến cho bạn một năm mới đầy may mắn, thuận lợi và thành công!
Hình chúc tết 2023 Quý Mão siêu đẹp, siêu dễ thương
Hình chúc tết 2023 Quý Mão siêu đẹp, siêu dễ thương

01-01-2023

Thiết kế hình Ảnh Chúc Tết 2023 siêu độc, siêu đẹp, cực kỳ ấn tượng gửi tặng bạn bè, nhiều câu chúc năm mới hay nhất, câu chúc tết cực kỳ ý nghĩa.
Nền văn hóa giao thông và những câu chuyện cảm động
Nền văn hóa giao thông và những câu chuyện cảm động

23-09-2022

Thằng tắc xi nó chớp mắt liên hồi, chắc nó xúc động lắm, chắc nó nghĩ đến mẹ nó ở quê … Trong giây phút lắng đọng ấy nó chợt phanh khựng lại … Một bà xe thồ cắt ngang qua đường. Thằng tắc xi giận lắm, nó dừng hẳn xe lại mở bung cửa định chửi … Nhưng nó chợt dừng lại, nó hạ giọng và nói:
Tổng hợp các lỗi của Iphone 14 có thể gặp phải ngay khi bóc Seal
Tổng hợp các lỗi của Iphone 14 có thể gặp phải ngay khi bóc Seal

21-09-2022

Các lỗi trên iPhone 14 mà bạn có thể gặp ngay sau khi bóc Seal. Apple đã triển khai bản cập nhật IOS 16.0.1 để khắc phục sự cố trong quá trình thiết lập. Nếu vẫn gặp sự cố khi kích hoạt ‌iPhone 14‌, người dùng có thể phải cập nhật thiết bị lên iOS 16.0.1 bằng cách kết nối điện thoại với máy Mac hoặc PC.


MUA BÁN 24H.COM

muaban-24h.com 0941 143 567 / 0982 01 2890

muaban-24h.com 0982 01 2890 / 0941 143 567

muaban-24h.com muaban24h.contact@gmail.com

Link hữu ích

 

To top
messenger icon zalo icon
call icon