Menu Menu

Hotline tư vấn

0982012890
Tin tức

Tổng hợp các lỗi của Iphone 14 có thể gặp phải ngay khi bóc Seal

21-09-2022
5/5 (319 bình chọn)
Tổng hợp các lỗi của Iphone 14 có thể gặp phải ngay khi bóc Seal
Các lỗi trên iPhone 14 mà bạn có thể gặp ngay sau khi bóc Seal. Apple đã triển khai bản cập nhật IOS 16.0.1 để khắc phục sự cố trong quá trình thiết lập. Nếu vẫn gặp sự cố khi kích hoạt ‌iPhone 14‌, người dùng có thể phải cập nhật thiết bị lên iOS 16.0.1 bằng cách kết nối điện thoại với máy Mac hoặc PC.

Iphone 14 bị lỗi khi tiến hành kích hoạt thiết bị

Nhà sản xuất iPhone cho biết đang điều tra, đồng thời nói rằng “có một vấn đề đã biết đối với iOS 16 có thể ảnh hưởng đến việc kích hoạt thiết bị trên mạng Wi-Fi mở”. Để giải quyết vấn đề, Apple cho biết khách hàng nên chọn “Kết nối với Mac hoặc với PC bằng iTunes” trong quy trình giới thiệu iOS khi được nhắc kết nối với mạng Wi-Fi, sau đó quay lại màn hình trước đó và thử lại trên Wi-Fi cho đến khi kích hoạt thành công.

Đối với khách hàng ‌iPhone 14‌ mới, Apple đã triển khai bản cập nhật iOS 16.0.1 để khắc phục sự cố kích hoạt và di chuyển trong quá trình thiết lập. Nếu đang gặp sự cố khi kích hoạt ‌iPhone 14‌ ra khỏi hộp, người dùng có thể cần cập nhật máy lên iOS 16.0.1 bằng máy Mac hoặc PC để sửa lỗi và kích hoạt hoàn toàn iPhone mới của mình.

Iphone 14 bị lỗi khi kích hoạt thiết bị

Theo Forbes, Apple đã xác nhận rằng khách hàng kích hoạt iPhone mới có thể gặp phải sự cố khiến quá trình thiết lập không hoàn tất.

Apple Insider đưa tin, phiên bản iOS 16 được cài đặt sẵn trên iPhone 14 series đã gặp một số vấn đề ảnh hưởng đến việc kích hoạt và hiển thị của ứng dụng nhắn tin iMessage, Face Time.

Điều này khiến những chiếc iPhone mới của Apple gặp lỗi phần mềm ngay từ khi mở hộp. Đặc biệt là trong bối cảnh khách hàng trên toàn thế giới bắt đầu nhận được đơn đặt hàng trước iPhone 14 , 14 Pro và 14 Pro‌ Max của họ.

Nhà sản xuất iPhone cho biết đang điều tra, đồng thời nói rằng "có một vấn đề đã biết đối với iOS 16 có thể ảnh hưởng đến việc kích hoạt và sử dụng ứng dụng nhắn tin iMessage, Face Time.

Apple đã triển khai bản cập nhật IOS 16.0.1 để khắc phục sự cố trong quá trình thiết lập. Nếu vẫn gặp sự cố khi kích hoạt ‌iPhone 14‌, người dùng có thể phải cập nhật thiết bị lên iOS 16.0.1 bằng cách kết nối điện thoại với máy Mac hoặc PC.

Trong tài liệu hỗ trợ của mình, Apple khuyến nghị người dùng cập nhật lên iOS 16.0.1 "để giải quyết vấn đề này". Tuy nhiên, những lỗi này không được liệt kê trong ghi chú phát hành iOS 16.0.1.

Cách khắc phục lỗi kích hoạt trên Iphone 14

  • 1. Trong ứng dụng Cài đặt, hãy ấn chọn "Di động". Đảm bảo "Dữ liệu di động" của bạn đã được bật. Nếu bạn sử dụng nhiều SIM, hãy đảm bảo rằng số điện thoại bạn muốn sử dụng đã được chọn và kích hoạt.
  • 2. Trong ứng dụng Cài đặt, hãy nhấn vào "Tin nhắn". Sau đó, nhấn vào "Gửi và nhận"
  • 3. Nhấn vào số điện thoại bạn muốn sử dụng với Tin nhắn.
  • 4. Quay lại ứng dụng Cài đặt và nhấn vào "FaceTime".
  • 5. Nhấn vào số điện thoại bạn muốn sử dụng với FaceTime.

Các trang công nghệ khuyến cáo người dùng nên cập nhật iOS 16.0.1 ngay khi mở máy, trước khi làm bất kỳ thực hiện thao thác nào khác để tránh những rắc rối về sau.

Hiện tại, phiên bản iOS 16.0.1 chỉ dành cho iPhone 14 series, còn các model đời cũ hơn chưa nhận được thông báo cập nhật.

Iphone 14 bị lỗi camera?

Camera của những chiếc iPhone 14 ProiPhone Pro Max đang gặp lỗi nghiêm trọng với ứng dụng của bên thứ ba, Apple đã xác nhận và sẽ cung cấp bản cập nhật sửa lỗi trong tuần tới.

Iphone 14 bị ỗi camera khi dùng các ứng dụng của bên thứ ba

Bản cập nhật này sẽ giải quyết những lo ngại của khách hàng về vấn đề rung lắc mạnh của camera trên chiếc iPhone đắt tiền mà họ vừa mua. Khách hàng có thể yên tâm đây không phải lỗi phần cứng, người dùng chỉ cần cài đặt bản cập nhật phần mềm khi nó phát hành là sẽ giải quyết được vấn đề.

Trước đó, nhiều người dùng phàn nàn họ đã gặp các vấn đề camera khi sử dụng Snapchat, Instagram và TikTok. Một số video về vấn đề này cũng đã được chia sẻ lên mạng xã hội. Trong video, bạn có thể thấy camera của iPhone 14 Pro bị rung trong các ứng dụng của bên thứ ba, mô-đun camera cũng phát ra tiếng ồn / lạch cạch.

Iphone 14 bị lỗi camera

Vì sự cố rung, lắc máy ảnh của iPhone 14 Pro này chỉ ảnh hưởng đến máy ảnh trong các ứng dụng của bên thứ ba, nên gần như chắc chắn đó là một lỗi phần mềm nào đó. Có khả năng là các ứng dụng của bên thứ ba này không được chuẩn bị cho các thay đổi về camera của iPhone 14 Pro, đặc biệt là khả năng ổn định hình ảnh quang học

Iphone 14 bị lỗi khởi động ứng dụng camera chậm

Không chỉ xuất hiện tình trạng rung lắc ống kính, một số người dùng iPhone 14 Pro còn gặp phải sự cố với camera và họ phàn nàn rằng tốc độ mở ứng dụng quá chậm - thậm chí mất đến vài phút.

Khoảng thời gian delay phổ biến nhất ở mức bốn đến năm giây từ khi khởi động camera, mặc dù trước đó ứng dụng này đã được bật và để chạy trong nền.

Điều thú vị là sự cố không xảy ra nếu ứng dụng camera đã được đóng hoàn toàn và mở lại theo cách thủ công hoặc sau khi khởi động lại phần mềm. Nó dường như chỉ xảy ra khi ứng dụng đang chạy nền và đây không phải là vấn đề ảnh hưởng đến tất cả người dùng. Các báo cáo chủ yếu đến từ người dùng ‌iPhone 14 Pro‌ và Pro Max, đồng thời ảnh hưởng tất cả các chế độ chụp ảnh.

Trong thử nghiệm của MacRumors, họ cũng gặp phải vấn đề tương tự khi mở camera, nhưng dường như chỉ xuất hiện một lần (hoặc thỉnh thoảng). Các độc giả của chuyên trang công nghệ này cũng xác nhận lỗi delay không ảnh hưởng đến các ứng dụng chụp ảnh của bên thứ ba hay chế độ quay video trên ứng dụng gốc.

Bản cập nhật iOS 16.0.1 cũng không khắc phục được sự cố cho những người bị ảnh hưởng, việc khởi động lại iPhone cũng không giúp sửa lỗi vĩnh viễn. Có vẻ như vấn đề này liên quan đến RAM hoặc trình quản lý RAM trên iPhone 14.

Iphone 14 pro bị lỗi Camera

Iphone 14 bị lỗi "đóng băng" khi khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu iCloud

Trong một bản ghi nhó nội bộ được tìm thấy bởi MacRumors, Apple hiện đang điều tra một lỗi có thể khiến các mẫu iPhone 14 Pro và 14 Pro Max bị lỗi đóng băng sau khi người dùng chuyển dữ liệu tử iPhone cũ sang.

Theo ghi nhận từ Apple, một số người dùng có thể thấy các mẫu iPhone 14 Pro hoặc 14 Pro Max gặp phải hiện tượng đơ hoàn toàn và không phản hồi lại tác vụ của người dùng, sau khi tiến hành khôi phục dữ liệu trên iCloud hoặc chuyển từ iPhone cũ trong quá trình kích hoạt máy mới.

Để khắc phục tạm thời, "táo khuyết" khuyên người dùng nên khởi động lại iPhone của mình nếu nó không phản hồi trong khoảng 5 phút. Ngoài ra, việc cập nhật lên phiên bản iOS 16.0.1 mới nhất trong quá trình kích hoạt máy cũng có thể giúp khắc phục vấn đề này.

Iphone 14 bị lỗi

Iphone 14 bị lỗi khi gửi dữ liệu qua danh bạ bằng AirDrop

AirDrop hiện đang gặp phải vấn đề trên một số mẫu iPhone 14 khiến quá trình gửi dữ liệu qua danh bạ từ thiết bị này qua thiết bị khác và không thể hoàn thành. Khi gửi tệp qua danh bạ bằng AirDrop trên iPhone 14, người dùng sẽ nhận được thông báo "Đang chờ" với thời gian vô hạn, ngược lại, người được nhận không nhìn thấy bất kỳ thông báo xác nhận nào. Sự cố này dường như chỉ xảy ra với các dòng máy iPhone 14 mới chứ không liên quan trực tiếp đến iOS 16.

Khi gửi tệp qua danh bạ bằng AirDrop trên iPhone 14, người dùng sẽ nhận được thông báo "Đang chờ" với thời gian vô hạn, ngược lại, người được nhận không nhìn thấy bất kỳ thông báo xác nhận nào. Sự cố này dường như chỉ xảy ra với các dòng máy iPhone 14 mới chứ không liên quan trực tiếp đến iOS 16.

Để khắc phục tạm thời vấn đề này, nếu bạn đang sở hữu iPhone 14 thì nên gửi dữ liệu qua tùy chọn "Mọi người" thay vì "Danh sách liên hệ" trong AirDrop. Tuy nhiên, phương pháp này không tương thích với chia sẻ mật khẩu Wi-Fi vì việc gửi mật khẩu cho người khác yêu cầu cả hai phải lưu thông tin liên hệ của nhau trên iPhone.

Iphone 14 bị lỗi khi gửi dữ liệu qua danh bạ bằng AirDrop

iPhone 14 Pro treo khi tiến hành chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới

Theo thông báo nội bộ mà MacRumors có được, Apple nhận thấy "vấn đề đang xảy ra và tiến hành điều tra". Cụ thể, iPhone 14 hoặc 14 Pro Max không phản hồi sau khi khôi phục dữ liệu iCloud hoặc chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang trong quá trình Quick Start.

Để khắc phục tạm thời, Apple khuyên khách hàng buộc iPhone khởi động lại (force start) nếu không phản hồi trong hơn 5 phút. Người dùng iPhone 14 Pro cũng gặp vấn đề tương tự liên quan đến kích hoạt thiết bị. Dù iPhone 14 Pro cài sẵn iOS 16 trước khi bán, Apple đã tung ra iOS 16.0.1 để khách hàng cập nhật sau khi cài đặt thiết bị mới.

Ngoài ra, chủ nhân iPhone 14 Pro còn phàn nàn về chất lượng hình ảnh khi quay phim bằng ứng dụng bên thứ 3. Apple trang bị camera 48MP cho iPhone 14 Pro và chế độ Action để quay video mượt hơn. Tuy nhiên, dường như các ứng dụng bên thứ ba lại không tương thích với phần cứng mới.

Một số người dùng cho biết, khi dùng Instagram, Snapchat hay TikTok quay phim đều bị rung và có tiếng ồn lạ. Họ đã chia sẻ kết quả trên mạng xã hội. Trong video, có thể thấy camera iPhone 14 Pro "rung bần bật". Do vấn đề chỉ xảy ra khi sử dụng ứng dụng ngoài, nhiều khả năng đây là lỗi phần mềm. Cho tới hiện tại, vẫn chưa có cách xử lý trong trường hợp này.

Apple chính thức phát hành iPhone 14, 14 Pro và 14 Pro Max từ ngày 16/9. Dù mới vài ngày, hàng loạt sự cố trên mẫu iPhone mới nhất đã được ghi nhận.

iPhone 14 Pro treo khi tiến hành chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới

Iphone 14 bị lỗi GPS khi cập nhật iOS 16.1 beta

Những người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được cảnh báo rằng iOS 16.1 beta có thể khiến GPS hoạt động không bình thường. Bất kỳ ai thường xuyên sử dụng tính năng dẫn đường hoặc theo dõi vị trí trên máy nên tránh phiên bản beta vào lúc này.

Đối với các phiên bản beta thì việc xảy ra lỗi cũng là điều khá bình thường, nhưng sự cố này ảnh hưởng đến một chức năng cốt lõi của iPhone, do đó bạn nên thật sự cẩn trọng khi cài đặt. Người dùng iPhone 14 Pro đã cài đặt iOS 16.1 beta sẽ cần hạ cấp xuống iOS 16.0.1 hoặc đợi cho đến khi Apple khắc phục sự cố trên iOS 16.1 beta để khôi phục chức năng GPS. Hiện tại vẫn chưa biết nguyên nhân dẫn đến lỗi này.

Cũng như Apple Watch Ultra, các mẫu iPhone 14 Pro có hỗ trợ GPS tần số kép, nghĩa là chúng có thể nhận tín hiệu từ các vệ tinh GPS hoạt động trên cả tần số L1 cũ và tần số L5 tiêu tốn năng lượng hơn, nhưng có thể di chuyển tốt hơn qua các chướng ngại vật như tòa nhà và cây cối. Sự kết hợp của hai tín hiệu sẽ giúp cải thiện độ chính xác trong các ứng dụng bản đồ và hơn thế nữa.

iPhone 14 và iPhone 14 Plus không hỗ trợ GPS tần số kép.

Iphone 14 bị lỗi GPS khi cập nhật iOS 16.1 beta

Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay

Bài viết được xem nhiều
Hướng dẫn lấy link messenger Fanpage Facebook
Hướng dẫn lấy link messenger Fanpage Facebook

07-09-2022

Bạn muốn chèn link messenger Fanpage Facebook rút gọn của bạn vào website nhưng chưa biết cách làm? Hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây của tôi để được hướng dẫn cụ thể từng bước nhé!
Vợ Chồng a phủ đêm tình mùa đông
Vợ Chồng a phủ đêm tình mùa đông

23-08-2022

Dàn ý cảm nhận nhân vật Mị trong đêm tình mùa đông chi tiết sau đây sẽ gợi ý cho các bạn triển khai bài văn logic và đầy đủ ý nhất.
Đi du lịch Phú Quốc mặc gì cho đẹp?
Đi du lịch Phú Quốc mặc gì cho đẹp?

02-04-2023

Bên cạnh những bãi biển hoang sơ với bờ cát vàng óng ánh, Phú Quốc giờ đây còn được biết đến với loạt điểm đến cực lạ mắt lại còn toàn những trải nghiệm hay ho.
Top các địa điểm du lịch Đà Lạt 2023
Top các địa điểm du lịch Đà Lạt 2023

23-03-2023

Cùng tìm hiểu Top địa điểm du lịch Đà Lạt 2023 độc - đẹp - lạ. Đà Lạt từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn được đông đảo du khách chú ý. Bài viết này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng vì những địa điểm check-in đẹp đến mê mẩn, chỉ muốn "xách balo đi ngay và luôn"
9 điểm đến khi đi du lịch Nha Trang hè 2023
9 điểm đến khi đi du lịch Nha Trang hè 2023

22-03-2023

Vùng đất Nha Trang có thời tiết rất thuận lợi, chỉ có hai tháng mưa thường xuyên nên thu hút được đông đảo du khách. Tới đây, du khách không chỉ được tham quan các địa danh nổi tiếng, mà còn được thưởng thức các món ăn đặc sản đa dạng, thơm ngon. Điều này chắc chắn sẽ để lại hương vị khó quên cho du khách.
Top 10 địa điểm du lịch hè 2023 đáng đi nhất
Top 10 địa điểm du lịch hè 2023 đáng đi nhất

24-06-2023

Nắng hè đã đến. Nếu bạn đang kiếm tìm một địa điểm du lịch hè 2023 cùng gia đình và bạn bè, hãy cùng chúng tôi khám phá những địa điểm check-in đỉnh nhất trải dọc từ Bắc đến Nam.
Bài viết liên quan
Cách làm đèn Trung Thu bằng giấy A4
Cách làm đèn Trung Thu bằng giấy A4

29-08-2023

Cách làm đèn Trung thu bằng giấy A4 đơn giản từ những nguyên liệu cơ bản. Chỉ với những tờ giấy A4 bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trang trí theo sở thích của mình để tạo ra những chiếc đèn lung linh sắc màu cho dịp tết Trung thu.
Dự án Skyway là có thật, nhưng chỉ trên lý thuyết
Dự án Skyway là có thật, nhưng chỉ trên lý thuyết

06-08-2023

Để tiếp cận những con mồi tại Việt Nam, những cò mồi khẳng định sẽ hỗ trợ các nhà đầu tư từ khâu lập tài khoản, cũng như việc thanh toán tiền mua cổ phần Skyway. Thậm chí, cò mồi còn đóng vai trò quản lý giúp tài khoản Skyway, chỉ cần nhà đầu tư chuyển tiền thì họ sẽ “giúp đỡ” từ A-Z việc mua cổ phần.
Hướng dẫn đăng ký khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2023
Hướng dẫn đăng ký khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2023

28-06-2023

- Khóa 1 (Sinh từ năm 2009 - 2011): 5.500 khóa sinh - Khóa 2 (Sinh từ năm 2006 - 2008): 5.500 khóa sinh - Khóa 3 (Sinh từ năm 2012 - 2016): 3.000 khóa sinh (Điều kiện bắt buộc: Phải có bố, mẹ hoặc người được ủy quyền trên 18 tuổi, có đủ sức khỏe ở cùng trong thời gian diễn ra khóa tu. Một phụ huynh có thể nhận sự ủy quyền cho tối đa 5 khóa sinh) - Khóa 4 (Sinh từ năm 1993 - 2005): 6.000 khóa sinh
Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng
Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

27-06-2023

Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2023 sẽ trở lại trong thời gian sắp tới. Đây là môi trường giúp các bạn trẻ được trau dồi các kỹ năng sống, giao lưu, gặp gỡ những người bạn thiện lành và đặc biệt là được tu dưỡng đạo đức, rèn luyện bản thân với những chương trình vô cùng ý nghĩa và lý thú.
Đà Lạt tại Ba Vàng - khung cảnh tuyệt đẹp của chốn thiền môn ngày sương giăng bay
Đà Lạt tại Ba Vàng - khung cảnh tuyệt đẹp của chốn thiền môn ngày sương giăng bay

27-06-2023

Mỗi mùa một vẻ, thật khó để nói mùa nào là mùa đẹp nhất tại Ba Vàng. Khi hùng vĩ, khi lại dịu dàng, khi tráng lệ, uy nghiêm đến khó tả. Nếu muốn tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp huyền ảo của chốn cửa thiền thì về non cao Thành Đẳng vào một ngày sương giăng bay.
Khám phá vẻ đẹp của chùa Ba Vàng qua bộ ảnh cổ trang thời Trần
Khám phá vẻ đẹp của chùa Ba Vàng qua bộ ảnh cổ trang thời Trần

27-06-2023

Kế thừa và phát huy truyền thống của dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử, chùa Ba Vàng mang những nét kiến trúc đặc trưng của Phật giáo thời Trần. Giữa đại ngàn Thành Đẳng, ngôi chùa mở ra với thiên nhiên tươi đẹp, phong cảnh hữu tình.
Chùa Ba Vàng, Ngôi chùa linh thiêng phải đến ít nhất một lần
Chùa Ba Vàng, Ngôi chùa linh thiêng phải đến ít nhất một lần

27-06-2023

Việc đến chùa cầu nguyện đầu năm là điều nên làm. Nếu bạn đang tìm một nơi linh thiêng, thì hãy thử đến chùa Ba Vàng, còn nhiều điều thú vị mà tôi chưa kể, bạn hãy tự mình trải nghiệm nhé!
Tải Avatar 12 con giáp đẹp nhất
Tải Avatar 12 con giáp đẹp nhất

03-01-2023

Tải bộ ảnh đại diện Avatar cho Facebook, Zalo, Twitter, Instagram... cực đẹp trong mùa tết 2023. Hi vọng các mẫu avartar 12 con giáp này sẽ mang đến cho bạn một năm mới đầy may mắn, thuận lợi và thành công!
Hình chúc tết 2023 Quý Mão siêu đẹp, siêu dễ thương
Hình chúc tết 2023 Quý Mão siêu đẹp, siêu dễ thương

01-01-2023

Thiết kế hình Ảnh Chúc Tết 2023 siêu độc, siêu đẹp, cực kỳ ấn tượng gửi tặng bạn bè, nhiều câu chúc năm mới hay nhất, câu chúc tết cực kỳ ý nghĩa.
Nền văn hóa giao thông và những câu chuyện cảm động
Nền văn hóa giao thông và những câu chuyện cảm động

23-09-2022

Thằng tắc xi nó chớp mắt liên hồi, chắc nó xúc động lắm, chắc nó nghĩ đến mẹ nó ở quê … Trong giây phút lắng đọng ấy nó chợt phanh khựng lại … Một bà xe thồ cắt ngang qua đường. Thằng tắc xi giận lắm, nó dừng hẳn xe lại mở bung cửa định chửi … Nhưng nó chợt dừng lại, nó hạ giọng và nói:


MUA BÁN 24H.COM

muaban-24h.com 0941 143 567 / 0982 01 2890

muaban-24h.com 0982 01 2890 / 0941 143 567

muaban-24h.com muaban24h.contact@gmail.com

Link hữu ích

 

To top
messenger icon zalo icon
call icon