Menu Menu

Hotline tư vấn

0982012890
Blog kiến thức

Backlink là gì? Cách xây dựng Backlink

22-11-2022
5/5 (326 bình chọn)
Backlink là gì? Cách xây dựng Backlink
Backlinks rất quan trọng đối với SEO và sự phát triển và bền vững của một trang web. Các nghiên cứu gần đây cho thấy vai trò của backlink trong thuật toán xếp hạng của Google vẫn rất quan trọng. Những gì bạn cần để cải thiện thứ hạng là backlink chất lượng cao từ các trang web liên quan

Tóm tắt nội dung [Hiển thị]

 1. Khái niệm Backlink
  1. Backlinks là gì
  2. Các tên gọi của backlink
  3. Các thuật ngữ liên quan đến backlink
 2. Backlink có quan trọng không?
  1. Vai trò của backlink trong SEO
  2. Seo website có nhất thiết phải cần backlink?
 3. Thế nào là một backlink chất lượng?
 4. Các tiêu chí để đánh giá backlink chất lượng
  1. Backlink tự nhiên
  2. Backlink từ những trang liên quan
  3. Backlink từ một website uy tín
  4. Backlink đến từ nguồn có traffic cao
  5. Backlink từ Anchor text chính xác
  6. Nội dung chứa backlink đó chất lượng
  7. Backlink được đặt bên cạnh các backlink tới Authority websites
  8. Backlink từ nhiều Referdomain khác nhau
  9. Số lượng Backlink khác trên trang có liên kết
  10. Backlink không dễ dàng có được
 5. Các công cụ kiểm tra backlink
  1. Google Search Console
  2. Ahrefs
  3. Majestic SEO
  4. SEMrush
  5. Backlink Watch
 6. Tất tần tật các cách để xây dựng backlink
  1. Tạo backlink từ các Guest Posting
  2. Tạo backlink trao đổi liên kết bài viết
  3. Tạo backlink bằng cách kết nối với các Blog
  4. Comment trên các Blog
  5. Đặt backlink qua các chữ ký trên các diễn đàn
  6. Tạo backlink bằng cách đăng bài tại các diễn đàn
  7. Tạo backlink từ các tin tuyển dụng
  8. Hack Site đặt Link
  9. Tạo backlink bằng cách sử dụng các website phân tích
  10. Tạo backlink Social Network
  11. Tạo backlink từ Social Bookmarking
  12. Tạo backlink từ các website chia sẻ video
  13. Mua backlink qua các bài PR website báo chí
  14. Tạo backlink bằng cách xây dựng Blog
  15. Tạo backlink bằng web Infographic
  16. Tạo backlink từ website chia sẽ hình ảnh
  17. Đặt backlink bằng cách gắn Link Profile
  18. Link từ các trang chia sẻ File 
  19. Đặt và trả lời câu hỏi trên Yahoo! Answer, Google Groups , Google Answers
  20. Xây dựng hệ thống site PBN (Private Blog Network)
  21. Phân tích đối thủ và tận dụng backlink của họ

Backlink hay còn gọi là liên kết ngược tồn tại trên website khác và hướng tới website của bạn, hay hiểu đơn giản, đây là các siêu liên kết trỏ từ trang web này sang trang web khác.

Website của bạn có thể có nhiều liên kết ngược từ website khác, mạng xã hội, diễn đàn, blog trỏ external link tới website của bạn thông qua các URL liên kết hoặc Anchor text

Với thuật toán của Google hiện nay thì nếu website của bạn có càng nhiều backlink tốt và chất lượng thì thứ hạng của bạn càng cao. 

Ngoài content thì Backlink cũng là một yếu tố rất quan trọng trong việc tối ưu và làm Seo website

Backlink trong SEO còn có các tên gọi khác như: incoming link, inbound link, inlink, và inward link.

Các thuật ngữ liên quan đến backlink

 • Anchor text: Sử dụng Anchor text trong việc xây dựng backlink: trong việc làm backlink cũng thế, bạn cần phải có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính, đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau, không nên tập trung quá vào chỉ một vài anchor text, vì quá tập trung vào anchor text thì bot google sẽ phát hiện và phạt bạn một cách không thương tiếc.
 • Link juice: Link Juice là thuật ngữ được dùng để chỉ sức mạnh hay giá trị của một website thông qua các liên kết bên ngoài hoặc liên kết nội bộ.
 • DR (Domain Rating): Domain Rating (DR) là chỉ số thể hiện sức mạnh của backlink profile so với những trang web khác trên cơ sở dữ liệu của Ahref trên thang điểm 100. 
 • UR (URL Rating): Xếp hạng URL ( UR ) cho thấy sức mạnh của hồ sơ backlink của trang mục tiêu theo thang logarit từ 0 đến 100, với mức sau là mạnh nhất. Cả hai liên kết bên trong và bên ngoài đều được tính đến khi tính toán số liệu này (nhưng chúng lại có trọng số khác nhau)
 • Referring Domain: Referring domains chính là các domain có link được trỏ về website của bạn. Số lượng backlink cần phải được cân đối với tỷ lệ domain referring, người làm seo không nên có số lượng backlink quá nhiều so với Referring domains. Bởi vì điều này sẽ làm cho google sẽ đánh giá chất lượng backlink của bạn yếu và không đáng tin cậy.
 • Page Rank: Pagerank là phân bố xác suất, được sử dụng để thể hiện khả năng khi một người click chuột ngẫu nhiên vào đường link và sẽ tới được trang web cụ thể. Pagerank có thể được tính cho các tập văn bản với tài liệu có độ dài bất kỳ. Khi bắt đầu tính toán thì sự phân bổ đó được chia đều cho tất cả những văn bản trong tập văn bản. Các tính toán Pagerank cần một số lần "lặp đi lặp lại" qua các văn bản trong tập để có thể đạt được giá trị thực tế một cách thiết thực hơn. Xác suất có giá trị từ 0 đến 1. Với giá trị 0.5, thường được hiểu là "50% cơ hội" của một việc gì đó có thể xảy ra. Trong Pagerank, 0.5 có nghĩa là 50% cơ hội một người nào đó click vào một link ngẫu nhiên để được chuyển đến văn bản đó (giá trị pagerank = 0.5)

Backlinks rất quan trọng đối với SEO và sự phát triển và bền vững của một trang web. Các nghiên cứu gần đây cho thấy vai trò của backlink trong thuật toán xếp hạng của Google vẫn rất quan trọng. Những gì bạn cần để cải thiện thứ hạng là backlink chất lượng cao từ các trang web liên quan

Backlink có quan trọng không?

1. Cải thiện thứ hạng của website trên google

Từ trước đến nay, backlink là một trong những yếu tố được công cụ tìm kiếm ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng thứ tự web trên trang search của mình. Vì vậy, website càng có nhiều backlink lại càng có xu hướng chiếm được những thứ hạng cao hơn.

Các bộ máy tìm kiếm (như Google, Bing, Yahoo,…) coi backlink như một “phiếu bầu”, đánh giá nội dung của một trang là hữu ích và chất lượng.

Trái với internal link là bạn tự “bỏ phiếu” cho nội dung mình viết, backlink là cách mà website khác bầu chọn cho nội dung trên trang của bạn, và đương nhiên, google sẽ tin tưởng đánh giá của người khác hơn là từ chính chủ.

Theo logic đó, trang nào càng nhận được nhiều “lượt vote” thì nội dung trang đấy càng có giá trị và khả năng lên TOP càng cao. 

2. Tăng trưởng traffic của website

Một trong những lợi ích khác mà backlink đem lại đó chính là giúp lôi kéo độc giả truy cập vào website của bạn mà không cần phải thông qua các công cụ tìm kiếm (referal traffic).

Traffic mới cũng là một lợi ích tuyệt vời đến từ backlink. Thay vì lượng khách hàng truy cập trực tiếp vào trang web, website của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng mới. Traffic từ các liên kết trả về này thường có tỷ lệ chuyển đổi cao và tỷ lệ thoát thấp. Điều này sẽ giúp tăng ROI tức hệ số thu nhập trên đầu tư của website.

3. Gia tăng tốc độ index bài viết

Không chỉ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm, backlink cũng giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy website của bạn nhanh hơn. Cụ thể, các liên kết này thu hút bot tìm kiếm của Google đến website của bạn. 

Việc xây dựng backlink sẽ khiến việc thu thập thông tin trên website của bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điều này cũng dẫn đến sự tác động tích cực thứ hạng của từ khóa. Đặc biệt với những website mới thì backlink sẽ giúp crawler phát hiện ra website của bạn nhanh chóng và index dễ dàng.

Câu trả lời là có thể. Bạn hoàn toàn có thể đẩy SEO website lên top Google tìm kiếm mà không cần dùng tới Backlink, nhưng với điều kiện là từ khóa đó không có quá nhiều cạnh tranh. 

Cách làm SEO không cần backlink cần tập trung vào việc xây dựng nội dung bài viết trên website của bạn. Hãy nhớ tạo những content thật chất lượng, xoay quanh các vấn đề của người dùng để bài viết của bạn được người đọc đón nhận một cách dễ dàng nhất.

Thế nào là một backlink chất lượng?

Trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization), backlink chất lượng là một backlink dofollow có nguồn đến từ website đáng tin cậy. Backlink này sẽ dẫn đến trang web khác được chuyển tiếp từ một website có độ uy tín cao và có chủ đề liên quan. Backlink chất lượng cao nhất thường sẽ sử dụng anchor text (liên kết neo) có chứa keyword chính hoặc keyword liên quan.

Backlink chất lượng được đánh giá dựa vào phạm vi mức độ bao quát. Vì vậy, một liên kết vẫn có thể được đánh giá là có chất lượng cao mà không cần phải có tất cả những yếu tố nói trên. Thực tế rất hiếm có một trang web nào sở hữu đường liên kết đáp ứng được hết các tiêu chí.  

Điều này có nghĩa là liên kết được tự động thêm bởi quản trị viên web vì họ tin rằng liên kết tới trang web của bạn sẽ làm tăng giá trị cho nội dung của họ và giúp người dùng của họ đọc thêm chi tiết về một chủ đề nhất định.

Công cụ tìm kiếm muốn cung cấp mức độ liên quan trong kết quả tìm kiếm của họ và do đó để xác định backlink chất lượng thì yếu tố đầu tiên trong việc xem xét.

Một backlink có thể có liên quan trên các cấp độ khác nhau.

Công cụ tìm kiếm xem xét mức độ liên quan tổng thể của trang liên kết, mức độ liên quan của trang cụ thể với liên kết trên trang đó và mức độ liên quan của nội dung xung quanh liên kết.

Một điều chắc chắn là backlink chất lượng cao sẽ đến từ một trang web có đô trust cao, vì một trang web chất lượng cao cũng sẽ là một trang web rất đáng tin cậy.

Ở Việt Nam có thể kể đến là VnExpress, Dân trí, Tuổi trẻ, Thanh Niên, Kênh 14,…). Để kiếm được backlink ở trên các trang này chắc chắn không phải dễ.

Hiện nay, thì để bạn có được backlink trên các nguồn này thì chỉ một việc là bạn mua bài PR.

Các trang có traffic cao thường sẽ sở hữu nội dung hữu ích và đạt được thứ hạng cao trên Google. Theo lẽ tự nhiên, nhận backlink từ những trang này sẽ mang đến cho bạn lượng traffic gián tiếp cao hơn các trang có traffic thấp.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận bị “mắc bẫy” vì điều này không phải lúc nào cũng đúng. Có những website rác sử dụng tool để thu về traffic không tự nhiên, thậm chí còn làm “fake” số người truy cập vào trang.

Vì vậy, bạn cần phải luôn chú ý đến nguồn traffic, phân tích dữ liệu để đảm bảo traffic của trang đặt backlink là có thật và sở hữu nội dung chất lượng.

Chất lượng của một backlink sẽ tăng lên nếu các từ tạo thành văn bản được liên kết là những từ khóa mục tiêu mà bạn đang cố gắng cải thiện thứ hạng.

Sẽ là không tự nhiên khi có nhiều backlink chỉ gắn chính xác cho cùng một Anchor text, vì vậy hãy sử dụng nhiều biến thể của từ khóa mục tiêu.

Backlink nội dung (tức là backlinks được đặt trong một khối văn bản) là loại liên kết mà công cụ tìm kiếm đánh giá cao nhất và nếu liên kết được đưa vào phần đầu của nội dung thì đó một liên kết quan trọng.

Do đó, một backlink được đặt trong khu vực nội dung chính của một trang, và phía trên cùng của khu vực nội dung đó, được xem là có chất lượng cao hơn một liên kết được đặt trong thanh bên hoặc chân trang.

Không phải tất cả Backlink trong mọi nội dung đều được xem là chất lượng. Nó chỉ chất lượng khi nội dung đó phải đảm bảo chất lượng. 

Nếu backlink của bạn được đặt bao gồm trên trang liên kết đến các trang web chất lượng cao, đặc biệt là trang web có cùng vị trí, trang web của bạn sẽ được đánh giá tốt hơn.

Nhưng nếu các liên kết khác tới các trang web có chất lượng thấp thì trang web của bạn cũng không nhất thiết phải được phân loại là chất lượng thấp, mà là các công cụ tìm kiếm có thể chọn không đưa các liên kết đó làm yếu tố tích cực hoặc tiêu cực.

Có mối tương quan chặt chẽ giữa thứ hạng cao hơn cho trang web và số lượng trang web duy nhất (nghĩa là các tên miền khác nhau được lưu trữ trên các địa chỉ IP khác nhau) liên kết với trang web đó. 

Tốt hơn nên có 10 liên kết từ 10 trang web khác nhau so với 100 liên kết từ 3 trang web khác nhau. Một việc thúc đẩy cho bạn làm việc liên tục là luôn tìm nguồn đặt backlink mới nhất cho website của bạn.

Độ Trust và Authority qua một trang có backlink đến trang web của bạn trên đó được phân chia giữa tất cả các liên kết trên trang đó và do đó có càng ít liên kết hơn trên trang, chất lượng của các liên kết trên trang càng cao, vì độ Trust và Authority được truyền đi ít pha loãng hơn.

Điều này phụ thuộc vào một vài yếu tố, nhưng theo quy tắc chung, việc liên kết đến trang web của bạn trong một trang có ít hơn 10 liên kết bên ngoài khác sẽ được coi là tốt.

Bạn càng dễ dàng có được một backlink, giá trị của nó càng ít. Khi bạn dễ dàng có được backlink đó thì các người khác cũng dễ dàng có được. Đối thủ của bạn cũng dễ dàng có.

Vì vậy bạn nên cố gắng đầu tư thời gian vào các website mà bạn cảm thấy rất khó để có được backlink từ đó. Khi đã có được một backlink như vậy thì kết quả sẽ rất xứng đang công sức mà bạn bỏ ra.

Các công cụ kiểm tra backlink

Thế giới SEO xuất hiện rất nhiều những công cụ chuyên hỗ trợ SEOer check backlinks. Tuy nhiên, những công cụ dưới đây được cho là phổ biến và có độ chuẩn xác cao nhất:

Google Search Console

Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí do Google cung cấp giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của google. Trong Bảng điều khiển tìm kiếm, bạn có thể kiểm tra các Liên kết đến Trang web của mình ở mục Tìm kiếm lưu lượng truy cập.

Trong Google Search Console , bạn sẽ thấy tổng số liên kết đến trang web, nội dung được liên kết nhiều nhất, các trang web liên kết với nhiều nhất và văn bản thay thế anchor text được sử dụng.

Mặc dù bạn chỉ có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra đối với trang web mà mình sở hữu nhưng đây là một dữ liệu quan trọng được cập nhật chính xác nhất.

=> Xem chi tiết: Google Search Console hướng dẫn xác minh và sử dụng

Ahrefs

Ahrefs không là cái tên xa lạ đối với SEOer. Ahrefs là một công cụ cung cấp tất cả các dịch vụ cần có cho SEO như:

 • Phân tích cạnh tranh
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Nghiên cứu Backlink
 • Nghiên cứu nội dung
 • Theo dõi xếp hạng
 • Giám sát web

Bạn chỉ cần vào trang chủ và gõ URL của website chứa backlink đối thủ mà bạn muốn phân tích sẽ xuất hiện một bản phân tích đầy đủ dữ liệu mà bạn cần. Với những tính năng tối ưu của Ahrefs, nó thường đi kèm với mức phí rất cao. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy”

=> Check backlink bằng Ahrefs tại đây

Majestic SEO

Majestic SEO là công cụ check backlink đối thủ được nhiều chuyên gia SEO sử dụng nhất thế giới. Cũng với thao tác nhập tên miền, URL hoặc cụm từ tìm kiếm vào ô Searching mọi kết quả thông tin về đối thủ sẽ hiện ra trước mắt bạn.

Majestic SEO cho phép bạn download free link profile của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể thâm nhập từng ngõ ngách để nghiên cứu chiến lược của họ.

=> Check backlink bằng Majestic SEO tại đây

SEMrush

SEMrush là công cụ SEO phổ biến nhất hiện nay. SEMrush hoạt động khá tốt do hiện tại nó đã được bổ sung chức năng phân tích backlink. Trước đây SEMrush chuyên dùng để phân tích độ cạnh tranh của keyword.

Check backlink bằng SEMrush tại đây

Backlink Watch là một công cụ dễ sử dụng nhất để check backlink đối thủ kể cả của bạn. Điều đặc biệt là nó sử dụng ahref’s API nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả.

Rõ ràng, backlink là một công cụ cực kỳ hữu ích giúp SEO nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúng tôi mong rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về yếu tố này, giúp website lên top Google với những backlink chất lượng.

=> Sử dụng Backlink Watch tại đây

các cách để xây dựng backlink

Là hình thức mà bạn post các bài ý kiến cá nhân về lĩnh vực của bạn lên các website cùng lĩnh vực có uy tín và traffic tốt mục đích chia sẽ thông tin và làm brand cá nhân.

Guest Post là một bài báo được viết và đăng trên blog của người khác. Khi bạn viết điều gì đó trên blog của chính mình thì đó chỉ là một “Post”, nhưng trên blog của người khác, người viết là một “Guest”.

Bạn cũng có thể trao đổi liên kết bài viết với các blogger khác trong lĩnh vực của bạn.

Cùng một nội dung nhưng bạn thấy một người viết khác chia sẽ quan điểm khác bạn thì bạn có thể liên hệ họ để trao đổi thông tin qua việc chia sẽ backlink qua lại.

Đây là một cách để bạn có một backlink chất lượng tốt.

Cuộc sống thành công nếu bạn có nhiều quan hệ. SEO cũng có thể như vậy. Kết nối với các blogger khác trong lĩnh vực của bạn.

Bạn càng có nhiều bạn bè, càng có nhiều liên kết bạn nhận được.

Comment trên các Blog

Tìm các blog cho phép liên kết DoFollow trong comment. Khi bạn bình luận về các blog này có một liên kết trở lại một bài viết trên blog của riêng bạn.

Riêng các liên kết này sẽ không làm tăng thêm nhiều giá trị cho SEO của bạn, nhưng nó sẽ vẫn có lợi cho hồ sơ liên kết tổng thể của blog của bạn.

Miễn là bình luận của bạn có liên quan đến nội dung và không hợp lệ, Google sẽ không coi họ là spam.

Đây là phương pháp xây dựng Backlink bằng cách tạo bài viết hay lang thang bình luận bài viết của người khác và để lại chữ ký có chứa backlink trỏ về site chính của bạn.

Để thu được Backlink chất lượng theo cách này bạn cần phải tốn khá nhiều công sức để build content và tìm kiếm các diễn đàn có PR cao. Thường thì bài viết của bạn phải mang đến lợi ích cho độc giả thì mới được các admin chấp nhận.

Chắc chắn cái này thì không thiếu ở Việt Nam. Vì trước tới nay các diễn đàn, forum là nguồn cung cấp backlink chính cho các SEO Việt Nam.

Nhưng nên lựa chọn diễn đàn kỹ càng và không nên spam nội dung trên các diễn đàn.

Vì nó có thể làm mất giá trị link từ diễn đàn về và cũng có thể làm bạn bị mất link vì các admin tại diễn đàn xóa thông tin của bạn.

Với hệ thống diễn đàn thì bạn nên phân ra 2 loại:

1 là để chia sẽ thông tin mục đích xây dựng backlink hàng ngày. Dạng này thường dễ rơi vào spam thì không được quản lý chặt.

2 là loại diễn đàn chất lượng. Có nghĩa là các diễn đàn này được đội ngũ Admin và mod chăm sóc thành viên rất kỹ nên bạn cố gắng tham gia tích cực vào các diễn dàn này để tăng độ trust của profile.

Khi công ty bạn cần đăng tin tuyển dụng ngoài thông tin chi tiết về công việc thì phần liên hệ thường gắn có 1 – 2 liên kết đến trang chủ website của bạn hoặc thông tin về trang tuyển nhân sự.

Đây cũng là một kênh tốt để bạn kiếm backlink chất lượng từ các trang tìm việc.

Đây là một cách đặt link không chính thống

Thường các site bị hack đặt link là những website có đuôi tên miền .gov hoặc .edu vì chúng là những website chất lượng nhưng có sự quản lý lỏng lẻo trong về tính chất bảo mật.

Ngoài ra các CMS mã nguồn mỡ cũng dễ bị hack đặt link ẩn.

Đây là một cách đi link không chính thống. Link ẩn trong một website cũng là một phương pháp trong SEO Black Hat nên tôi khuyên là các bạn SEO không nên làm.

Các website này là các website mục đích dùng để phân tích SEO một website. Về cách Onpage và Offpage.

Chúng rất hữu ích cho các SEOer để Audit tổng quan qua website của mình đang thực hiện SEO như thế nào.

Ngoài ra còn có các website phân tích khác như việc phân tích nội dụng, phân tích tốc độ tải trang….

Hầu hết các website Social Network đều chất lượng.

Và khi website của bạn có những link từ đây về thì rất tốt.

Ngoài mục đích tìm kiếm backlink thì các site Social Network cũng là một kênh để bạn tìm kiếm nguồn traffic về website rất tốt.

Với các site Social Network có 2 loại:

1 là dạng chia sẽ theo đường link và cho một ý kiến nào đó.

2 là dạng chia sẽ thông tin dưới dạng bài viết.

Social Bookmarking là các website cho phép bạn đánh dấu một page lên website của họ.

Hiện nay, số lượng site Social Bookmarking rất nhiều và cũng rất chất lượng (Ví dụ như reddit).

Nhưng cũng có nhiều SEO trên thế giới tạo ra một hệ thông site Social Bookmarking với mục đích bán link.

Hiện nay các website cho chia sẽ video cá nhân khá nhiều.

Đây cũng là một nguồn để bạn tìm kiếm backlink rất tốt bằng cách chia sẽ thông tin website của bạn vào phần mô tả khi Publish Video.

Chắc chắn các bạn biết rằng, nếu có một số backlink từ các website báo chí thì rất hữu ích cho việc xếp hạng từ khóa website.

Vì đa phần các website này đều rất chất lượng cả SEO và phần tiếp thị thương hiệu.

Khi SEO các dự án nhiều từ khóa và có lượng cạnh tranh cao, thì việc bạn có các site hay một hệ thống vệ tinh để hỗ trợ SEO là rất cần thiết.

Nhưng bạn nên nhớ là khi xây dựng hệ thống vệ tinh thì việc cung cấp nội dung chất lượng cũng phải đảm bảo.

Có thể chất lượng nội dung không cần phải như website chính nhưng cũng đừng đi copy hoàn toàn tất cả nội dung từ website khác.

Và thực hiện Link Building cho các site vệ tinh này cũng rất cần thiết để đảm bảo độ trust cho các site này.

Thực sự hiện nay thì ít website ở Việt Nam có thể thực hiện điều này.

Vì việc đảm bảo nhân sự làm Infographichằng ngày cũng rất khó. Nếu thuê ngoài thì chi phí để thuê làm Infographic cũng rất cao.

Nhưng đây là một cách hiệu quả để bạn quảng bá thương hiệu qua thông tin được đính kèm trên nội dung Infographic và có thể có được các backlink từ các webmaster chia sẽ thông tin Infographic này.

Hiện nay, có những website cho phép chia sẽ hình ảnh qua URL. Đây là một cách để bạn xây dựng liên kết cũng rất hiệu quả.

Có một số website cho phép bạn có thể đặt 1 link hoặc nhiều hơn trong trang Profile khi bạn tạo/ đăng ký thành viên trên website của họ.

Đây cũng là một cách để bạn có thể có được 1 link chất lượng nếu website bạn đặt chất lượng và bạn hoạt động tích cực qua việc comment hoặc đóng góp thông tin cho họ.

Với hình thức làm backlink trên các site này thì các bạn nên chọn lọc các trang đã tồn tại lâu và chất lượng. Hạn chế sử dụng các website được xây dựng theo dạng hệ thống.

Một số website cho phép bạn chia sẽ file thông tin như Fshare, SlideShare, Mediafile,… cũng cho phép bạn tạo backlink từ việc bạn chia sẽ nguồn là website của bạn.

Đặt và trả lời câu hỏi trên Yahoo! Answer, Google Groups , Google Answers

Đây là một trong cách một cách hiệu quả để bạn có thể quảng bá thương hiệu và kiếm backlink từ các nguồn này.

Xây dựng hệ thống site PBN (Private Blog Network)

Như cách khi dịch nghĩa từ PNG thì chúng ta cũng hiểu một phần là cách này sử dụng các blog 2.0 để xây dựng hệ thống site dựa trên tên miền cũ những vẫn còn giá trị trong SEO.

Có nghĩa là domain này chưa bị reset mà đang còn trong quá trình được đấu giá. Các giá trị như trust site, backlink vẫn có thể còn nguyên giá trị để có thể tận dung tốt.

Cách này cũng dạng như xây dựng hệ thống vệ tinh nhưng sẽ add vào các tên miền đã có giá trị SEO tốt nên bạn đỡ tốn công sức trong việc xây dựng chất lượng cho Site.

Đây có thể là một cách hay để các bạn có thể bắt đầu chiến dịch xây dựng backlink của mình.

Nhưng nên nhớ là nên chọn lọc và cố gắng vượt họ về số lượng và chất lượng. Không nên phụ thuộc quá vào backlink của họ.

Với cách này bạn phải sử dụng một số công cụ phân tích backlink để ra kết quả.

 

Bình luận
Đăng ký tư vấn
Gửi ngay

Bài viết được xem nhiều
Vợ Chồng a phủ đêm tình mùa đông | Văn mẫu
Vợ Chồng a phủ đêm tình mùa đông | Văn mẫu

23-08-2022

Dàn ý cảm nhận nhân vật Mị trong đêm tình mùa đông chi tiết sau đây sẽ gợi ý cho các bạn triển khai bài văn logic và đầy đủ ý nhất.
Hướng dẫn lấy link messenger Fanpage Facebook
Hướng dẫn lấy link messenger Fanpage Facebook

07-09-2022

Bạn muốn chèn link messenger Fanpage Facebook rút gọn của bạn vào website nhưng chưa biết cách làm? Hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây của tôi để được hướng dẫn cụ thể từng bước nhé!
Top các địa điểm du lịch Đà Lạt 2024
Top các địa điểm du lịch Đà Lạt 2024

23-03-2023

Cùng tìm hiểu Top địa điểm du lịch Đà Lạt 2023 độc - đẹp - lạ. Đà Lạt từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn được đông đảo du khách chú ý. Bài viết này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng vì những địa điểm check-in đẹp đến mê mẩn, chỉ muốn "xách balo đi ngay và luôn"
Đi du lịch Phú Quốc mặc gì cho đẹp?
Đi du lịch Phú Quốc mặc gì cho đẹp?

02-04-2023

Bên cạnh những bãi biển hoang sơ với bờ cát vàng óng ánh, Phú Quốc giờ đây còn được biết đến với loạt điểm đến cực lạ mắt lại còn toàn những trải nghiệm hay ho.
Top 10 địa điểm du lịch hè 2024 đáng đi nhất
Top 10 địa điểm du lịch hè 2024 đáng đi nhất

24-06-2023

Nắng hè đã đến. Nếu bạn đang kiếm tìm một địa điểm du lịch hè 2023 cùng gia đình và bạn bè, hãy cùng chúng tôi khám phá những địa điểm check-in đỉnh nhất trải dọc từ Bắc đến Nam.
9 điểm đến khi đi du lịch Nha Trang hè 2024
9 điểm đến khi đi du lịch Nha Trang hè 2024

22-03-2023

Vùng đất Nha Trang có thời tiết rất thuận lợi, chỉ có hai tháng mưa thường xuyên nên thu hút được đông đảo du khách. Tới đây, du khách không chỉ được tham quan các địa danh nổi tiếng, mà còn được thưởng thức các món ăn đặc sản đa dạng, thơm ngon. Điều này chắc chắn sẽ để lại hương vị khó quên cho du khách.
Bài viết liên quan
Cách kiểm tra website chuẩn SEO 2023 cơ bản nhất
Cách kiểm tra website chuẩn SEO 2023 cơ bản nhất

04-01-2023

Website chuẩn SEO là điều cần và đủ giúp Google hoặc các công cụ tìm kiếm trên Internet dễ dàng hiểu và thu thập dữ liệu trang một cách nhanh nhất, chính xác nhất để phân phối nội dung cho người dùng tìm kiếm.
Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa hiệu quả cho SEO
Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa hiệu quả cho SEO

02-12-2022

Nghiên cứu từ khóa như chiếc la bàn xác định hướng để tiếp cận khách hàng mục tiêu, việc xác định được từ khóa phù hợp với từng chủ đề content và cho từng trang web là rất quan trọng, tìm được từ khóa phù hợp ví như bạn đã tìm được chìa khóa vào kho báu, đó là bước đầu tiên trong hành trình SEO thành công.
Domain - Tên miền là gì?
Domain - Tên miền là gì?

09-11-2022

Vậy tên miền là một danh từ dịch theo kiểu nghĩa của từng từ một (Word by Word) từ tiếng anh (Domain Name). Thực chất tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet.
3 website nén ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất
3 website nén ảnh trực tuyến miễn phí tốt nhất

08-11-2022

Bạn muốn nén ảnh để tối ưu tốc độ tải trang web của mình nhưng chưa biết công cụ nào miễn phí và tốt nhất. Tham khảo ngay bài viết này để biết ngay 3 website nén ảnh trực tuyến miễn phí và dễ sử dụng nhất nhé!
Làm sao để index website lên google nhanh nhất?
Làm sao để index website lên google nhanh nhất?

25-10-2022

Nhiều người khi mới lần đầu sở hữu website còn đang bỡ ngỡ không biết cách làm sao để index website của mình lên google nhanh nhất để kinh doanh và bán hàng. Để trả lời cho câu hỏi này, bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi
Bí quyết xây dựng kênh YouTube thành công
Bí quyết xây dựng kênh YouTube thành công

12-09-2022

Sau một chuỗi những bài viết về chủ đề YouTube, tôi muốn dành bài viết này tổng hợp lại một cách đầy đủ, giúp bạn có cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết với việc xây dựng kênh YouTube cho mình. Bài viết sẽ đưa đến cho bạn những tư duy sáng tạo và hướng dẫn chi tiết nhất để bạn chinh phục con đường xây dựng kênh YouTube thành công.
Muốn khởi nghiệp? Đừng bỏ lỡ bài viết này
Muốn khởi nghiệp? Đừng bỏ lỡ bài viết này

07-09-2022

Những gì tôi sắp viết bạn sẽ không thấy trong sách nào hay báo chí nào, mong rằng sau bài này sẽ có nhiều người cân nhắc cơ hội nghiệp của mình làkhởi nghiệp. Vì những người viết báo khởi nghiệp không phải là những người khởi nghiệp, có phỏng vấn đại gia thì người ta cũng sẽ trả lời kiểu trả lời báo chí và những đại gia thường bận quá chẳng chịu viết.
Hướng dẫn lấy link messenger Fanpage Facebook
Hướng dẫn lấy link messenger Fanpage Facebook

07-09-2022

Bạn muốn chèn link messenger Fanpage Facebook rút gọn của bạn vào website nhưng chưa biết cách làm? Hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây của tôi để được hướng dẫn cụ thể từng bước nhé!
Vợ Chồng a phủ đêm tình mùa đông | Văn mẫu
Vợ Chồng a phủ đêm tình mùa đông | Văn mẫu

23-08-2022

Dàn ý cảm nhận nhân vật Mị trong đêm tình mùa đông chi tiết sau đây sẽ gợi ý cho các bạn triển khai bài văn logic và đầy đủ ý nhất.


MUA BÁN 24H.COM

muaban-24h.com 0941 143 567 / 0982 01 2890

muaban-24h.com 0982 01 2890 / 0941 143 567

muaban-24h.com muaban24h.contact@gmail.com

Link hữu ích

 

To top
messenger icon zalo icon
call icon